Thưởng Tết cho nhân viên… 10 túi giấy vệ sinh cuộn

Thực tế kinh doanh của công ty anh A không tốt trong năm, lo tiền lương để trả hàng tháng cho nhân viên còn khó, nay tết đến gần khiến anh A càng thêm khó khăn.

Anh N. A, Giám đốc công ty TNHH Truyền thông T.V, ngõ 259 – Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội, thành lập công ty từ năm 2008, thời điểm nền kinh tế vẫn chưa khó khăn.

Vài năm đầu, nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo và tổ chức sự kiện nên công ty anh A ăn nên làm ra, số lượng nhân viên nhanh chóng từ 10 người đã lên 70 người. Ngoài phần lương cố định trả cho nhân viên trung bình khoảng 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, mỗi tháng, công ty còn có phần thưởng cho người làm tốt và luôn lưu ý chăm lo đời sống mọi người.
Nhưng từ khoảng 2011, kinh tế suy thoái, hợp đồng truyền thông quảng cáo chẳng ký được bao nhiêu nên công ty bị sa sút dần. Đặc biệt vào những dịp gần tết như bây giờ, lẽ ra đây là thời điểm làm ra tiền thì công ty lại không có việc, nhân viên ngồi chơi. Như như năm ngoái, tiền không đủ trả lương, không tiền thưởng Tết cho nhân viên nên tôi phải cắt giảm nhân sự hàng loạt. Khó lắm nhưng chẳng biết làm thế nào – anh A tâm sự.
 Cả năm 2013, kinh doanh cũng không thấy khả quan hơn, lo lương để trả đúng hạn cho nhân viên đã khó, lo tết  khiến anh A càng thêm khó hơn.

Đang không biết phải suy nghĩ thế nào, đột nhiên anh A nhớ đến 30 thùng giấy vệ sinh cuộn trong góc phòng. Đó là quà tặng của một đơn vị chuyên sản xuất giấy vệ sinh cuộn lớn, giấy vệ sinh cuộn nhỏ, giấy lau tay và hộp đựng giấy các loại, cũng là khách hàng quảng cáo của anh A từ năm ngoái. Một ý nghĩ chợt xuất hiện trong đầu anh …

Đúng là thưởng bằng giấy vệ sinh cuộn lớn, giấy vệ sinh cuộn nhỏ hay giấy lau tay cũng kỳ, nhưng thực ra giấy vệ sinh thì gia đình, công ty nhà máy, xí nghiệp đều dùng đến. Công ty này sản xuất loại giấy tốt khá tốt, giấy dai, mềm, không bụi, đảm bảo an toàn vệ sinh cao, tôi đã tham khảo ngoài thị trường, có giá đến hơn 30.000 đồng/túi 10 cuộn.

Nếu phân phối đều cho anh em ở công ty thì mỗi người sẽ được 10 túi, giá trị khoảng 300.000 đồng. Đây vừa là giải pháp ủng hộ công ty mà anh em cũng vẫn có thưởng. Mà thời buổi khó khăn, có một tí cho nhân viên đỡ tủi còn hơn là không có gì – anh A nghĩ vậy.

Thưởng Tết cho nhân viên bằng giấy vệ sinh tưởng là đã có một không hai, nhưng dự kiến thưởng Tết cho anh em bằng 1.000 viên gạch men lát nền như tại Công ty vật liệu xây dựng N.D, đường Lương Ngọc Quyến – Thành phố Thái Nguyên độc đáo không kém.

Ông P.N, Lãnh đạo công ty cho biết, công ty chuyên bán vật liệu xây dựng, nhưng tình hình bất động sản năm 2013 lao đao, nhu cầuvật liệu xây dựng của người dân cũng rất ít, nên các cửa hàng của công ty đều vắng khách và hàng tồn chất đầy kho.
 Trong số những lô hàng còn tồn lại, nhiều nhất vẫn là hàng gạch men lát nền do năm ngoái ông  mua thanh lý từ một công ty phá sản ở Thái Nguyên, năm nay ông khó thưởng Tết cho nhân viên bằng tiền mà sẽ quy ra gạch, 200 viên/người, giá trị hơn 2 triệu đồng, mọi người mang về để dành sau này xây nhà thì dùng hoặc bán hay tặng cho ai cũng được – ông nói…

theo Một thế giới (13/12/2013)


Loading

Email: hungphultd1@gmail.com

024.6681.1199

0934.968.758

098.622.6638

0982.526.181