Nguồn gốc giấy vệ sinh

Theo Wikipedia: Giấy vệ sinh đã được biết tới từ thế kỷ XIV tại Trung Quốc. Khi đó chỉ quan lại, vua chúa là được sử dụng giấy vệ sinh. Sau đó, giấy vệ sinh đã được sản xuất dưới dạng các tờ giấy với độ dài từ 2 – 3 feet (khoảng 61–91 cm).

Trên thế giới, Giấy vệ sinh đã được sản xuất đại trà vào năm 1857 bởi Joseph Gayetty, sau khoảng 4 thập kỷ, năm 1897 thì giấy vệ sinh cuộn như hiện nay được chào bán bởi Scott Paper Company tại Philadelphia (USA).

Trước đây tại nước ta, giấy vệ sinh đang được sản xuất và sử dụng rộng rãi từ thành thị đến nông thôn với hai loại chủ yếu là giấy vệ sinh có lõi và không lõi với chiều cao cuộn khoảng 8 – 10cm và đường kính cuộn khoảng từ 5 – 13cm (giấy vệ sinh cuộn nhỏ). Các cuộn giấy thường được cắt tờ (sheet)sẵn dưới dạng răng cưa với chiều dài vết cắt từ 9 – 20cm để dễ dàng ngắt đoạn khi sử dụng.

Về nguyên liệu: Hiện nay có hai loại nguyên liệu làm giấy chủ yếu: Một loại được sản xuất từ bột giấy nguyên chất và loại còn lại sản xuất từ nguồn bột giấy tái chế.

Đối với loại làm bằng nguyên liệu bột giấy nguyên chất giá thành có cao hơn một chút nhưng sử dụng rất tiết kiệm và an toàn vệ sinh cho người sử dụng, giấy có đặc điểm là mềm, mịn, dai, trắng đục, trên mặt giấy không chứa các tạp chất, khi cầm lên thấy rất mềm mại và mát tay; Đối với loại giấy sản loại giấy sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái chế giấy thường đen (hiện nay nhiều nơi sử dụng chất tẩy giấy có màu trắng trong), mủn, nhiều bụi, mặt giấy khô ráp, có nhiều chấm bẩn màu đen, xanh, đỏ… Nhiều cơ sở sản xuất giấy nhỏ lẻ bất chấp sức khỏe, sự an toàn của người tiêu dùng đã dùng nguồn nguyên liệu tái chế rẻ tiền này để sản xuất các loại giấy vệ sinh, khăn giấy, khăn ăn… siêu rẻ để bán cho các nhà hàng, quán ăn lề đường, các khu vực nông thôn, ngoại thành, các công ty trong khu công nghiệp, khu chế xuất mua để phát cho công nhân…. để thu về lợi nhuận khổng lồ.

Trong vài năm gần đây ở Việt Nam đã có xu hướng sử dụng giấy vệ sinh cuộn lớn, hay còn gọi là giấy vệ sinh công nghiệp (jumbo roll tisue paper) để tại các nhà vệ sinh công cộng, các công ty, bệnh viện, tòa nhà, nhà hàng… Giấy vệ sinh cuộn lớn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thay giấy cho nhân viên vệ sinh.

Một cuộn giấy cuộn lớn có lượng giấy tương đương với khoảng 10 – 20 cuộn giấy nhỏ thông thường, loại cuộn 1kg dài khoảng 300m, giúp tiết kiệm chi phí bao bì, giảm hao hụt do không bị mất cắp và không bị rơi xuống sàn, tiết kiệm chi phí nhân công…

Công ty Hưng Phú là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp sỉ, lẻ các loại giấy vệ sinh cuộn lớn, giấy lau tay, hộp đựng giấy các loại.

Xem thêm hình ảnh hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn tại Youtube:  http://youtu.be/p-foRJItYV4

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Loading

Email: hungphultd1@gmail.com

024.6681.1199

0934.968.758

098.622.6638

0988.705.939